Sore.vn chưa xác thực
Thanh toán Online
Thanh toán tại cửa hàng
Thanh toán COD (Thanh toán khi nhận hàng)
Điện thoại: 18006977
  • 237 đường 9A, KDC Trung Sơn Xem Điện thoại: 18006977
  • Số 10 lô 2B- Khu đô thị Trung Yên- Đường Trung Hòa- Cầu Giấy Xem Điện thoại: 0437.855.966

CÁC SẢN PHẨM BẢO HÀNH MIỄN PHÍ:

1. Các Sản phẩm chính hãng được nhập bởi Công ty TNHH TM-XNK Nguồn Sống Việt được bảo hành miễn phí trong thời gian bảo hành.
2. Được đổi Sản phẩm mới cùng loại trong vòng 05 ngày kể từ ngày mua hàng, nếu Sản phẩm xảy ra sự cố kỹ thuật, máy bị lỗi, hư hỏng được xác định do lỗi của nhà sản xuất dưới điều kiện sử dụng bình thường, qua kiểm tra xác nhận của Kỹ Thuật Viên Công ty.
3. Nếu sử dụng sản phẩm ngoài mục đích phục vụ hộ gia đình như: công ty, công xưởng xí nghiệp, cơ sở sản xuất, văn phòng, trường học, bệnh viện, kinh doanh nhà hàng, khách sạn, tiệm ăn…sản phẩm chỉ được bảo hành 6 tháng kể từ ngày mua.

*Các sản phẩm bảo hành tại nhà:

   -Sản phẩm có thời gian bảo hành  24 tháng .
   -Ngoại trừ Bếp Hồng Ngoại đơn .

*Các sản phẩm khác khách hàng cần đem tới TTBH hoặc nơi mua hàng:
   -Sản phẩm có thời gian bảo hành 12 tháng

CÁC SẢN PHẨM KHÔNG ĐƯỢC BẢO HÀNH MIỄN PHÍ:

1. Sản phẩm không còn trong thời gian bảo hành.
2. Vỏ máy, da, vỏ bọc bên ngoài sản phẩm, bình thủy tinh, bình nhựa, lớp sơn bên ngoài sản phẩm và các phụ kiện rời kèm theo máy không được hưởng chế độ bảo hành miễn phí.
3. Trường hợp hỏng do tự ý lắp đặt, sử dụng, bảo quản không đúng, sử dụng không đúng mục đích, không tuân theo các hướng dẫn kèm theo sản phẩm.
4. Hư hỏng do hỏa hoạn, thiên tai, môi trường không đảm bảo, sản phẩm bị rơi rớt, nứt bể do va đập, vận chuyển, bị côn trùng xâm nhập (gián, kiến, mối…), nguồn điện không thích hợp, không ổn định, dùng sai điện kế, các mối tiếp điện không tốt, nguồn nước bị ô nhiễm hoặc dơ bẩn…
*  Sau thời gian Bảo hành khách hàng phải trả phí cho những Dịch vụ do Công ty cung cấp.

LƯU Ý:

 -  Quý khách hàng vui lòng mang theo phiếu bảo hành cùng chứng từ, hóa đơn mua hàng(phiếu xuất kho) đến Trung Tâm Bảo Hành khi gặp sự cố về sản phẩm.
-   Chỉ áp dụng chế độ bảo hành nêu trên đối với những sản phẩm có phiếu bảo hành do Công ty TNHH TM-XNK Nguồn Sống Việt cấp phát.

Chính Sách Đổi Trả Hàng

Đối với khách hàng tại khu vực Tp.HCM, Quý khách có thể trực tiếp liên hệ đổi/trả hàng tại showroom ở địa chỉ 237 Đường 9A KDC Trung Sơn, Bình Hưng, Bình Chánh, HCM. Thời gian phục vụ: từ 8:00 đến 17:30 các ngày từ thứ Hai đến thứ Bảy, không tính Chủ Nhật và các ngày lễ Tết.
Quý khách có thể thực hiện đổi trả hàng miễn phí trong vòng 10 ngày kể từ ngày nhận hàng cho các sản phẩm đặt mua tại Dodunggiadinh.vn. Các sản phẩm thực hiện đổi trả phải còn nguyên vẹn, không có dấu hiệu đã qua sử dụng và còn nguyên tem, mác, nguyên đai kiện ban đầu (trừ trường hợp sản phẩm bị lỗi hoặc hư hại trong quá trình vận chuyển). Ngoài ra, để thực hiện đổi trả, khách hàng phải còn giữ hóa đơn mua hàng tại Dodunggiadinh.vn.
Quy trình đổi trả hàng được thực hiện khi kiện hàng được hoàn về tại kho hàng của Dodunggiadinh.vn. Chúng tôi sẽ thực hiện các bước tiếp theo để kiểm tra chất lượng sản phẩm và tiến hành đổi/trả hàng hoặc hoàn tiền theo yêu cầu của quý khách và theo quy định tại mục II thuộc chính sách này.
I. CÁC TRƯỜNG HỢP ĐỔI TRẢ HÀNG
1. Đổi trả theo nhu cầu khách hàng 
Tất cả mặt hàng mua từ Dodunggiadinh.vn đều có thể hoàn trả trong vòng 10 ngày kể từ ngày nhận hàng (trừ khi có quy định gì khác). Chúng tôi chỉ chấp nhận đổi trả cho các sản phẩm còn nguyên điều kiện ban đầu, còn hóa đơn mua hàng tại Dodunggiadinh.vn và sản phẩm chưa qua sử dụng, bao gồm: 
Còn nguyên đóng gói và bao bì không bị móp rách.
Đầy đủ các bộ phận, chi tiết, phụ kiện.
Tem/ phiếu bảo hành, tem thương hiệu, hướng dẫn kỹ thuật  và các quà tặng kèm theo (nếu có) v.v… phải còn đầy đủ và nguyên vẹn.
Không bị dơ bẩn, trầy xước, bể vỡ, hư hỏng, có mùi lạ hoặc có dấu hiệu đã qua giặt tẩy hoặc qua sử dụng.
Lưu ý: Những sản phẩm đổi trả không đáp ứng các điều kiện nêu trên sẽ được tự động chuyển hoàn về địa chỉ đăng ký theo thông tin đơn hàng của quý khách.
2. Đổi trả không vì lý do chủ quan từ khách hàng
2.1. Hàng giao bị bể vỡ, sai nội dung hoặc bị thiếu:
Dodunggiadinh.vn khuyến khích quý khách hàng phải kiểm tra tình trạng bên ngoài của thùng hàng và sản phẩm trước khi thanh toán để đảm bảo rằng hàng hóa được giao đúng chủng loại, số lượng, màu sắc theo đơn đặt hàng và tình trạng bên ngoài không bị tác động (bể vỡ/ trày xước). Nếu gặp trường hợp này, Quý khách vui lòng từ chối nhận hàng và/hoặc báo ngay cho bộ phận hỗ trợ khách hàng (customer service) để chúng tôi có phương án xử lí kịp thời. (Xin lưu ý những bước kiểm tra sâu hơn như dùng thử sản phẩm chỉ có thể được chấp nhận sau khi đơn hàng được thanh toán đầy đủ). 
Trong trường hợp khách hàng đã thanh toán, nhận hàng và sau đó phát hiện hàng hóa bị bể vỡ, sai nội dung hoặc thiếu hàng, xin vui lòng liện hệ ngay với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Dodunggiadinh.vn để được chúng tôi hỗ trợ các bước tiếp theo như đổi/trả hàng hoặc gửi sản phẩm còn thiếu đến quý khách…
Sau 48h kể từ ngày quý khách nhận hàng, Dodunggiadinh.vn có quyền từ chối hỗ trợ cho những khiếu nại theo nội dung như trên.
2.2. Hàng giao bị lỗi kĩ thuật
Khi quý khách gặp trục trặc với sản phẩm đặt mua tại Dodunggiadinh.vn, vui lòng thực hiện các bước sau đây:
Bước 1: Tự kiểm tra cách thức sử dụng sản phẩm, các thao tác được hướng dẫn trong “Sách hướng dẫn sử dụng” đi kèm với mỗi sản phẩm (nếu có).
Bước 2: Quý khách liên hệ với phòng dịch vụ khách hàng để thông báo hiện trạng của sản phẩm. Tại đây, nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ thu thập thông tin và kết nối với bộ phận bảo hành để giải quyết các vấn đề có liên quan về lỗi sản phẩm cho khách hàng.
Bước 3: Trong vòng 10 ngày kể từ ngày nhận hàng, nếu sản phẩm của quý khách mua được xác nhận từ bộ phận bảo hành sản phẩm rằng sản phẩm bị lỗi kỹ thuật, Quý khách sẽ được giải quyết đổi hàng theo đúng quy định của công ty.
Theo kinh nghiệm của chúng tôi, hơn một nửa sản phẩm hoàn về vì lí do lỗi kỹ thuật sau khi được bộ phận kĩ thuật kiểm tra đều được đánh giá sản phẩm nằm trong điều kiện sử dụng hoàn hảo. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian và thuận tiện cho quý khách, vui lòng đọc kĩ hướng dẫn sử dụng hoặc liên hệ tham vấn trực tiếp với bộ phận chăm sóc khách hàng để chắc rằng sản phẩm đã được lắp ráp, kết nối và vận hành chính xác trước khi gửi hàng về lại Dodunggiadinh.vn.
II. PHƯƠNG THỨC HOÀN TIỀN
Tùy theo lí do hoàn trả sản phẩm kết quả đánh giá chất lượng tại phòng kỹ thuật, Dodunggiadinh.vn sẽ có những phương thức hoàn tiền với chi tiết như sau: 

Lí do đổi trả hàng

Phương thức hoàn tiền

  1. Đổi trả theo nhu cầu khách hàng (đổi trả hàng vì không ưng ý)

Hoàn tiền mặt lại cho khách hàng (sau khi đã trừ phí xử lý đơn hàng)

  1. Đổi trả không vì lý do chủ quan từ khách hàng

2.1  Khách hàng được mua sản phẩm mới

2.2  Đổi sản phẩm mới cùng loại.

2.3  Hoàn tiền mặt lại cho khách hàng (sau khi đã trừ phí xử lý đơn hàng)