14.913 kết quả tìm
Hiển thị:

Dương Trần trong Gạch ốp tường Prime 9594 - 30x60 Chi tiết

" Gạch ốp tường Prime 9594 - 30x60 này đẹp ghê nhể .... nhìn sang lắm :)"

Sang trong Gạch ốp tường Prime 9594 - 30x60 Chi tiết

" gach op tuong ma moi nhin vo tuong dau giay to mau chu "

Xem thêm
Lọc theo danh mục
Lọc kết quả theo Giá

VẬT LIỆU XÂY DỰNG CHẤT LƯỢNG VỚI GIÁ THÀNH TỐT NHẤT

Vật liệu xây dựng là bao gồm bất kì loại vật liệu có nguồn gốc từ hữu cơ, vô cơ hay kim loại và vật liệu xây dựng được sử dụng cho mục đích xây dựng.

Vật liệu xây dựng để tạo nên công trình xây dựng

Nhiều chất có mặt trong tự nhiên, chẳng hạn như đá, cát, gỗ, đất sét thậm chí là cành cây hoặc lá cây được dùng để xây dựng các tòa nhà thì nó được gọi chung là vật liệu xây dựng. Ngoài các vật liệu có trong tự nhiên thì nhiều sản phẩm nhân tạo cũng được sử dụng, có số thì được tổng hợp ít, có số thì nhiều hơn. Việc sản xuất các vật liệu xây dựng được xem như ngành công nghiệp được thiết lập ở nhiều nước và được tách ra thành các ngành nghề chuyên môn cụ thể.

Phân loại vật liệu xây dựng

Theo bản chất vật liệu xây dựng được phân thành 3 loại chính sau đây: vật liệu từ thiên nhiên (các loại vật liệu nung, các chất kết dính vô cơ bêtông,...); vật liệu hữu cơ (gỗ, tre, các loại chất dẻo, sơn, vecni,...)

Theo nguồn gốc được phân thành 2 nhóm chính: vật liệu đá nhân tạo (được hình thành bằng sự “ximăng hóa” các loại cốt liệu nhiều cỡ hạt) và vật liệu đá thiên nhiên.

Lưu ý khi lựa chọn vật liệu xây dựng

  • Sắt, thép xây dựng: trên thị trường hiện nay có rất nhiều chủng loại thép đến từ nhiều thương hiệu khác nhau như: Việt Nhật (Vinakyoei), Pomina, thép miền Nam, và một số loại thép tổ hợp khác,... nên giá thành của nó cũng khác nhau. Trong đó 2 loại thép là Việt Nhật và Pomina là có chất lượng tốt nhất với giá thành tương đương nhau.
  • Gạch xây tường: cũng khá đa dạng và giá thành cũng khác nhau. Tuy vai trò chịu lực của tường gạch hầu như không còn nhưng không phải vì vậy mà chọn các loại gạch tổ hợp để xây tường. Khi chọn gạch bạn cần phải xem xét các tính năng khác như: tính thấm nước, tính cách âm, cách nhiệt,... Hiện nay sử dụng nhiều nhất là gạch tuynen, trong các gạch tuynen Đồng nai là có chất lượng tốt nhất, chính vì vậy giá thành cũng đắt hơn nhiều so với các loại gạch thông thường khác.
  • Đá xây dựng: có hai loại đá chính cho bạn lựa chọn đó là đá đen và đá xanh. Đá xanh thì có cường độ chịu nén cao hơn nhiều so với đá đen. Chính vì chất lượng khác nhau nên giá thành của nó cũng khác nhau ( đá xanh thường có giá cao hơn từ 40 đến 50% so với đá đen).
  • Xi măng: hầu như tỉnh nào của nước ta cũng có một nhà máy sản xuất xi măng chính vì vậy mà chủng loại thì nhiều vô kể còn chất lượng thì mỗi loại một kiểu. Tuy nhiên thông dụng nhất hiện nay vẫn là Holcim và Hà Tiên.

Khi bắt tay vào xây dựng một công trình nào đó cho dù bạn chọn phương pháp khoán công hay khoán trắng đi chăng nữa thì việc tìm hiểu kỹ về vật liệu xây dựng là việc đầu tiên bạn nên làm. Chọn đúng nơi cung cấp vật liệu chất lượng với giá tốt nhất không chỉ đảm bảo độ an toàn chắc chắn cho công trình mà còn giúp bạn tiết kiệm được một khoản đầu tư không hề nhỏ. Sore.vn sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề đó.

Tin mới nhất Xem tất cả
6 bước vệ sinh máy giặt lồng ngang đơn giản mà hiệu ...

6 bước vệ sinh máy giặt lồng ngang đơn giản mà hiệu ...

26-07-2019
Để tránh tình trạng quần áo đã giặt nhưng vẫn bị nấm mốc hay mùi hôi bám vào hoặc gây ngứa do những vết bẩn lâu ngày có ...
6 bước vệ sinh máy giặt cửa trên nhanh chóng và dễ ...

6 bước vệ sinh máy giặt cửa trên nhanh chóng và dễ ...

26-07-2019
Việc vệ sinh máy giặt thường xuyên sẽ giúp máy giặt luôn trông như mới và hoạt động bền bỉ. Hãy cùng Điện máy XANH đến với 6 ...
5 sai lầm cần tránh khi mua tủ lạnh cho gia đình

5 sai lầm cần tránh khi mua tủ lạnh cho gia đình

20-07-2019
Những chiếc tủ lạnh hiện nay ngày càng đa dạng mẫu mã trên thị trường. Chọn mua một chiếc tủ lạnh kiểu dáng đẹp không hề khó, nhưng ...
Máy bơm nước tăng áp là gì? Sử dụng trong trường hợp ...

Máy bơm nước tăng áp là gì? Sử dụng trong trường hợp ...

30-05-2019
Trong các loại máy bơm nước trên thị trường, máy bơm tăng áp là loại khá phổ biến. Vậy máy bơm tăng áp là gì? Cấu tạo và ...